Ưu đãi thị trường tháng 9/2016

Quảng Ninh vui mừng đón tin Vân Đồn sẽ trở thành sân bay quốc tế!

Hạ Long được xem là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới và đó cũng là yếu tố thúc đẩy du lịch Quảng Ninh phát triển vô cùng mạnh mẽ thời gian qua. Tuy nhiên, việc đi lại đến Quảng Ninh chưa được thuận tiện với cả du khách trong nước và quốc tế. Và gần đây, người dân Quảng Ninh vô cùng vui mừng đón nhận thông tin về sân bay quốc tế được phê duyệt tại Vân Đồn.

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Theo đó, thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương về việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Vân Đồn thành sân bay quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về phương hướng phát triển của tỉnh trong năm tới. Cuối buổi làm việc, nhiều thông điệp đầy ý nghĩa đã được Thủ tướng đưa ra trong Thông báo kết luận của phiên họp.

Tại Thông báo này, Thủ tướng cơ bản đã đồng ý với định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trình bày trong báo cáo mà lãnh đạo Tỉnh đưa ra. Ngoài ra, Thủ tướng còn đặc biệt nhấn mạnh rằng tỉnh Quảng Ninh cần đẩy mạnh liên kết phát triển, qua đó phấn đấu trở thành trung tâm logistics, trung tâm dịch vụ để qua đó phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế của cả vùng.

Theo đó, về việc thành lập Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn; xây dựng Luật Khu hành chính – kinh tế đặc biệt, Thủ tướng đã đồng ý và sẽ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, các Bộ, cơ quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh liên quan khẩn trương xây dựng dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, báo cáo Chính phủ tại phiên họp tháng 5 năm 2017.

Hơn thế, Thủ tướng đồng ý về chủ trương về việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Vân Đồn thành cảng hàng không quốc tế.

Qua đó, Thủ tướng Phúc giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông vận tải khẩn trương hoàn tất các thủ tục điều chỉnh quy hoạch, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cùng với đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhằm sớm đưa cảng hàng không Vân Đồn vào giai đoạn khai thác, sử dụng.

Tuy nhiên, Thông báo kết luận cũng có nội dung tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung hoàn thành các dự án, công trình trọng điểm, cấp bách, có tính động lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh, tận dụng tối đa lợi thế về kinh tế cửa khẩu, biên giới, giao thương với Trung Quốc cả chính ngạch và tiểu ngạch…

Ngoài ra, các nội dung về đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới cũng đã được nhắc đến.

Trong giai đoạn tới, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao; phát triển mạnh các doanh nghiệp nông nghiệp, trang trại, các loại hình kinh tế hợp tác và hình thành các vùng nông nghiệp quy mô lớn, khép kín.

Theo baoxaydung

Thitruongdatviet.com - Kênh thông tin bất động sản số 1 Việt Nam, cập nhật những thông tin mới nhất về mua bán chung cư, liền kề biệt thự, ...

TOP