Ưu đãi thị trường tháng 9/2016

Khi nào gói vay 30 nghìn tỷ mới được chính thức ban hành?

Theo như phản ánh trong thời gian qua thì các dự án nhà ở xã hội lâm vào tình cảnh ế khách. Chính phủ đã có nghị định hỗ trợ và ngân hàng nhà nước có thông tư 25 đề cập tới gói ưu đãi mới tương tự như gói 30 nghìn tỷ đồng. Thế nhưng tới nay các hướng dẫn cụ thể vẫn chưa được ban hành khiến cho người mua nhà và các chủ đầu tư vẫn phải chờ đợi.

Gói vay 30 nghìn tỷ chuẩn bị được áp dụng
 
Bởi gói hỗ trợ vay 30.000 tỷ đồng từ ngân hàng với lãi suất thấp đã ngừng ký hợp đồng vay mới, nên việc bán hàng tại các dự án nhà ở xã hội đang bị gián đoạn. Trong khi đó, gói ưu đãi mới đã có chủ trương, nhưng đến nay, vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể. Điều đó khiến những người có nhu cầu mua nhà ở xã hội hoang mang.
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi tại một dự án ở Hà Nội, cứ 10 người đến mua nhà, thì có tới 7 người chưa thể ký hợp đồng vì thiếu tiền.
 
Những năm trước, khi thị trường bất động sản khó khăn, doanh nghiệp bất động sản được khuyến khích làm nhà ở xã hội để được hưởng ưu đãi về đất và thuế, vay ngân hàng với lãi suất thấp.
 
Các chuyên gia cho rằng, việc gián đoạn chính sách ưu đãi có thể làm các doanh nghiệp nhụt chí.
 
Theo VTV

Thitruongdatviet.com - Kênh thông tin bất động sản số 1 Việt Nam, cập nhật những thông tin mới nhất về mua bán chung cư, liền kề biệt thự, ...

TOP