Ưu đãi thị trường tháng 9/2016

Điểm báo thị trường Bất động sản 2017 – Khu vực Tây nam Hà nội tiếp tục hot

Không ít ý kiến và lo ngại thị trường bất động sản năm 2016 sẽ rơi vào tình trạng bong bóng thế nhưng qua một năm, thị trường vẫn tiếp tục vươn lên và gặt hái những con số ấn tượng mới. Hàng loạt dự án ra hàng tuy nhiên lượng căn hộ vẫn được tiêu thụ khá tốt, mặc dù có một số dự án thuộc dòng cao cấp chưa được hấp thụ được như kỳ vọng.

Tiềm năng phát triển của khu đô thị Tây nam Kim Giang với sự góp mặt của Eco dream city

Tiềm năng phát triển của khu đô thị Tây nam Kim Giang với sự góp mặt của Eco dream city

Các chuyên gia nhận định, trong vài năm tới đây thị trường bất động sản tiếp tục đón sóng mới từ những luồng căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, nếu như năm 2016 tập trung chủ yếu vào phân khúc cao cấp thì năm 2017, các dự án bình dân đã được chú trọng phát triển theo chỉ đạo của lãnh đạo chính phủ.

Năm 2016 là năm bùng nổ các dự án khu vực phía Tây nam thủ đô ở cả phân khúc trung và cao cấp. Điển hình ở phân khúc cao cấp như: FLC Phạm Hùng, Hà nội Paragon Tower, Vinhomes Trần Duy Hưng, Eco Dream City, Imperia Garden… Mức độ tiêu thụ của thị trường theo thống kê là khá tốt và dự kiến vẫn tiếp tục bùng nổ trong năm 2017 tới đây.

Các dự án điển hình trong năm 2017 tại khu vực này điểm mặt phải có siêu dự án The Manor Central Park, Housinco Grand Tower hay chung cư Eco dream city của chủ đầu tư Việt Hưng, dự án tiếp theo sự thành công của tổ hợp Eco Green City đã làm mưa làm gió trong năm 2016.

Tuy nhiên, các căn hộ cao cấp không phải bất kỳ dự án nào cũng đạt mức tiêu thụ tốt. Phân tích hành vi mua bán của khách hàng một đơn vị đã chỉ ra rằng: càng ngày tiêu chí về căn hộ càng được đặt ra ở mức cao hơn. Không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở, dự án phải sở hữu hệ thống tiện ích đa dạng, phong phú, thiết kế căn hộ đẹp và an ninh tốt sẽ thu hút người mua nhiều hơn. Sở dĩ, sự thành công vượt mong đợi ở dự án Eco Dream City trong năm 2016 là nhờ hệ thống tiện ích vượt trội và tiến độ xây dựng đảm bảo.

Được dự báo trong năm 2017 này khu vực Tây nam Hà nội vẫn sẽ tiếp tục làm nóng thị trường bất động sản. Các gói vay vốn cũng đang gấp rút được phê duyệt nhằm kích thích thị trường phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, mức giá cần được kiểm soát và cân đối để ổn định thị trường và hỗ trợ người mua nhà đến được những dự án cao cấp với mức giá phù hợp.

>> Xem thêm: Tổng quan dự án chung cư Eco dream city

Thitruongdatviet.com - Kênh thông tin bất động sản số 1 Việt Nam, cập nhật những thông tin mới nhất về mua bán chung cư, liền kề biệt thự, ...

TOP