Ưu đãi thị trường tháng 9/2016

60% cổ phần tại tòa nhà số 139 đường Cecil thuộc về tay một gia tộc Thượng Hải

Năm ngoái, một gia đình họ Zhou từ Thượng Hải đã mua một khối văn phòng tại số 137 đường Cecil và hiện có 60 phần trăm cổ phần trong công ty bất động sản tiếp theo tại số 139 đường Cecil.

Thương vụ tòa nhà số 139 đường Cecil

Thương vụ tòa nhà số 139 đường Cecil

Các thỏa thuận mới nhất với tòa nhà 11 tầng có giá trị 140 triệu đô la Mỹ. Tài sản cho thuê có thời hạn tối đa đối với người thuê trong 99 năm, tương đương thời gian còn lại khoảng 64 năm để khai thác. Dự án đã được cấp phép để nâng cấp tòa nhà lên 16 tầng, giấy phép được cấp bởi ủy ban phát triển đô thị (URA)

Thương vụ này có giá trị tương đương khoảng 20 triệu đô. Trước khi thương vụ được diễn ra, kế hoạch chia nhỏ văn phòng cho thuê, hoặc cũng có thể bán toàn bộ tài sản trên cơ sở chìa khóa trao tay đã được nghiên cứu.

Tòa nhà hiện đang trống.
Gia đình họ Zhou đã trả 75 triệu đô để mua lại 60 phần trăm cổ phần trong Ececil Pte Ltd, công ty sở hữu tòa nhà 139 đường Cecil, một liên doanh giữa Tập đoàn Vibrant và DB2 Group.
Vibrant, được liệt kê trên bảng chính của Sở giao dịch Singapore, công bố hoàn thành bán trong hồ sơ quy định trong tuần qua – mặc dù nó đã không được xác định thuộc về tay gia đình họ Zhou.
Còn lại 40 phần trăm trong Ececil được sở hữu bởi liên doanh giữa Vibrant – DB2. Trước đó, nó đã được mua lại bởi Cheong Sim Lâm từ năm 2014 với tổng giá trị hợp đồng 110 triệu đô.
Các nâng cấp lớn, hoặc “bổ sung và thay đổi” công trình, sẽ gia tăng tổng diện tích sàn (GFA) từ 68.809 ft vuông hiện nay lên 88.886 ft vuông; ước tính sản lượng khoảng 75.300 ft vuông diện tích mặt sàn.
Trước đây nó có tên là Cecil House và hiện được gọi với cái tên DB2 Land, bất động sản có diện tích đất dự kiến là 7.936 dặm vuông.
Dưới sự nâng cấp đề nghị cấp giấy phép bằng văn bản của URA năm ngoái, các tầng đầu tiên sẽ được sử dụng cho nhà hàng đồ ăn và đồ uống, văn phòng từ tầng 2 đến tầng 14 và một bãi đậu xe cơ giới từ tầng hầm đến tầng thứ năm. Tầng 16 là sân thượng.
Ông Cheong, một thành viên của gia đình đã phát triển International Plaza vào những năm 1970, giành quyền kiểm soát hai tòa nhà liền kề từ Tập đoàn Yi Kai và Fission ngay sau khi bộ đôi này đã hợp sức để có được hơp đồng liên kết trị giá 100.8 triệu đô vào năm 2009.
Không thể xác định được số cổ phiếu mà ông Chenong đã phải bán đi để trả cho tập đoàn Yi Kai và Fission.

Theo DDproperty

Thitruongdatviet.com - Kênh thông tin bất động sản số 1 Việt Nam, cập nhật những thông tin mới nhất về mua bán chung cư, liền kề biệt thự, ...

TOP