Ưu đãi thị trường tháng 9/2016

Thị trường bất động sản tại Iskandar Malaysia gặp bất ổn

Thị trường bất động sản tại Iskandar Malaysia có dấu hiệu chậm lại thời gian gần đây tuy nhiên các lĩnh vực khác vẫn tiếp tục phát triển tốt. Các kết quả kinh doanh tốt cả trong nước lẫn quốc tế không khiến IRDC lo ngại về vấn đề này.

Thị trường bất động sản tại Iskandar Malaysia gặp bất ổn

Thị trường bất động sản tại Iskandar Malaysia gặp bất ổn

“Trong chín năm qua, Iskandar Malaysia đã được phát triển với niềm tin và chất lượng, tôi nghĩ rằng đó là yếu tố quan trọng nhất trong tiêu chí phát triển của chúng tôi,” Giám đốc điều hành IRDA Datuk Ibrahim Ismail nói với cơ quan truyền thông nhà nước Malaysia, Bernama. “Sự nhất quán này và chất lượng cho thấy Iskandar Malaysia tiếp tục tạo ra sự cạnh tranh như chúng tôi trình bày trong điều kiện của nhiều yếu tố làm cho khu vực này hấp dẫn đối với đầu tư, cho công việc cũng như cho cuộc sống.”

Ismail nói thêm rằng một trong những thách thức lớn nhất của Iskandar đã được cân bằng phát triển với việc duy trì các chương trình nghị sự xanh và bền vững.

“Trong những ngày đầu, thách thức chủ yếu là để giành chiến thắng trong trái tim và tâm trí của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, để thuyết phục họ rằng Iskandar Malaysia là ‘thứ’ để dành cho “họ”, ông lưu ý. “Thách thức ngày nay thực sự là về vấn đề làm thế nào để thuyết phục mọi người về những gì mang lại cho họ nhiều hơn trong Iskandar Malaysia (và) nhiều hơn những gì chính phủ đang tiến hành xây dựng, về các hệ sinh thái mà làm Iskandar Malaysia cạnh tranh hơn,” ông nói.

Có một vài thành phần kinh tế đã được di chuyển theo động lực riêng của họ, tuy nhiên những thành phần khác đã bị đình trệ. Những ngành đã được trải qua sự tăng trưởng liên tục là du lịch, giáo dục và y tế. Chúng tôi hiện nay đã gần như hoàn toàn bao phủ giai đoạn thứ hai của lộ trình Iskandar Malaysia “, Ismail nói với Bernama.

Ông tin rằng với ba lĩnh vực – sáng tạo, hậu cần và dầu oleochemicals – có khả năng để trở thành một yếu tố lớn hơn tại Iskandar trong vài năm tới. Ba lĩnh vực khác để bổ sung tổng cộng chín ngành tại Iskandar Malaysia là những thiết bị điện tử điện và; thực phẩm và chế biến nông; và các dịch vụ tài chính. Ismail nói các lĩnh vực này sẽ không có được đi trong một vài năm nữa.

Theo DDproperty

Thitruongdatviet.com - Kênh thông tin bất động sản số 1 Việt Nam, cập nhật những thông tin mới nhất về mua bán chung cư, liền kề biệt thự, ...

TOP